Đăng nhập
Đăng ký

Sinh viên "chạy xô" giúp việc kiếm bộn tiền những ngày giáp tết

Lượt xem: 792 - Xuất bản: 30.01.16 - Lưu trữ tại: Tư vấn

Tranh thủ nhu cầu thuê người giúp việc tăng thời gian giáp Tết, nhiều sinh viên nữ “tạm gác” chuyện học hành, “chạy xô” kiếm tiền trang trải cuộc sống.
Không còn xa lạ đối với sinh viên, giúp việc theo giờ đã trở thành một công việc quen thuộc trong danh sách những việc làm thêm có thu nhập ổn định. Nếu như trước kia gia sư, bán hàng, phát tờ rơi… là những công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn thì bây giờ dịch vụ giúp việc theo giờ lại đang được ưa chuộng, nhất là khi Tết đang cận kề.

Tuyển dụng “cháy việc”, sinh viên “chạy xô”

Cũng như các công việc khác, dịp Tết là dịp “cháy việc” trên một số trang web đăng tin tìm sinh viên giúp việc theo giờ. Trúc Nhân, quản lý một trang facebook giúp việc theo giờ ở Hà Nội cho biết: “Trung bình ngày thường, mình đăng khoảng 15 đến 20 tin, gần Tết mỗi ngày có thể lên đến 30 tin. Chỉ trong khoảng 15 phút là đã giao hết cho các bạn sinh viên. Có bạn không cập nhật facebook, gọi điện cho mình chậm 1, 2 phút không nhận được việc là chuyện bình thường”.

Sinh viên Giúp việc Theo giờ

Cũng theo Trúc Nhân, gần Tết nhiều gia đình phải tìm sinh viên giúp việc theo giờ chỉ giúp việc chính đột xuất xin nghỉ, không có người trông con và nấu cơm. Thậm chí có gia đình còn thuê sinh viên đến ở lại qua Tết để trông nhà và chăm sóc vườn hoa hồng ngoại mấy chục triệu trên ban công vì vợ chồng, con cái bận đi du lịch.

Ban đầu khi lựa chọn công việc này, nhiều sinh viên cũng không khỏi ái ngại. Tuy nhiên nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng tăng nhất là gần về gần Tết thì nhiều bạn coi đó là công việc "hái" ra tiền. Chỉ trong thời gian ngắn khoảng 1-2 tuần trước Tết, nhiều bạn có thể đút hầu bao rủng rỉnh lên đến tiền triệu.

Giúp Việc Ngày tết tại Hà Nội

Nhận một suất giúp việc theo giờ do một người quen giới thiệu, Hoàng Trâm, sinh viên năm 3 Học viện Tài chính chia sẻ: “Mình làm 3 buổi một tuần, mỗi buổi 4 đến 5 tiếng, 2 tuần gần Tết này, bác chủ nhà về quê, chỉ còn vợ chồng anh chị ở đây, mình nhận làm cả tuần để kiếm thêm một khoản tiêu Tết. Anh chị cũng nói rằng 2 tuần sát Tết sẽ tăng lương từ 30 nghìn đồng/giờ lên 50 nghìn đồng/giờ”.

Chưa kể, nhiều bạn sinh viên còn “chạy xô” mấy ca liền trong khoảng 1-2 tuần trước Tết. Làm ca sáng từ 9 giờ đến 12 giờ ở một gia đình trên phố Định Công, Hoàng Mai, nhưng Lan Anh (Đại học Kinh tế kĩ thuật Công nghiệp) cũng tranh thủ nhận thêm ca sáng và buổi chiều tối ở hai gia đình khác để tăng thêm thu nhập.

“Mình đang đi thực tập nên rất nhàn, tranh thủ đợt Tết nhiều nhà cần người làm, mình nhận hẳn 3 ca. Công việc của mình là dọn nhà, phơi quần áo, rửa bát và tưới hoa. Đi làm sáng 3 tiếng, chiều và tối lại tiếp tục làm thêm 5 tiếng nữa. Khá mệt nhưng mình chỉ nhận làm hết ngày 29 Tết thôi, nên sẽ cố gắng”.

Lan Anh cũng bật mí tổng số tiền lương 3 ca nhận được theo hợp đồng trong 2 tuần trước Tết là gần 3 triệu đồng, chưa kể thưởng Tết, đó là một số tiền khá lớn với sinh viên như Lan Anh, cô cho biết sẽ giành để mua quà Tết biếu bố mẹ ở quê.

GIÚP VIỆC ĐÔ THỊ

Related Articles

 • Nuôi dưỡng người bệnh qua Sonde dạ dày

  Với bệnh nhân hôn mê/lơ mơ, ngoài việc nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, chúng ta cũng sẽ duy trì bảo đảm dinh dưỡng cho bệnh nhân qua đường ruột bằng sonde Levin.

  Nuôi dưỡng người bệnh qua Sonde dạ dày
 • Sử dụng Rèm cửa, Màn cửa để tiết kiệm điện

  Chọn rèm cửa cho ngôi nhà để điều chỉnh ánh sáng, đem lại không gian riêng tư cho mỗi căn phòng, nhưng cũng vừa có tác dụng giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ là một lựa chọn thông minh.

  Sử dụng Rèm cửa, Màn cửa để tiết kiệm điện
 • 8 bí quyết dọn dẹp phòng tắm sáng bóng

  Mùa hè đến, nhà tắm trở thành thiên đường của nhiều người mang lại sự thư giãn thoải mái cho các thành viên trong gia đình sau một ngày dài nóng bức.

  8 bí quyết dọn dẹp phòng tắm sáng bóng

Bình luận

Đánh giá, hỏi đáp, bình luận về nội dung.