Đăng nhập
Đăng ký

Ảnh hưởng của người giúp việc với hành vi của trẻ

Lượt xem: 904 - Xuất bản: 21.10.15 - Lưu trữ tại: Tư vấn

Theo một nghiên cứu của AFamily cho biết, khi được hỏi 100 bà mẹ có người giúp việc trong nhà là người giúp việc có ảnh hưởng gì đến con cái họ không thì có đến 99% câu trả lời là có. Mức độ ảnh hưởng của người giúp việc tới hành vi của bé khá cao bởi vì bé ở nhà chủ yếu là ở với người giúp việc.

Giúp việc chăm trẻ
Ảnh hưởng của người giúp việc tới các bé

Vậy người giúp việc gây ảnh hưởng đến các bé như thế nào:

Thứ nhất là ảnh hưởng về ngôn ngữ : Các bác làm giúp việc là người miền trong khu vực Thanh Hóa, Nghệ An , Hà Tĩnh là những người gây ảnh hưởng rõ rệt nhất hay những khu vực bị ngọng như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh dễ gây nhiễm cho các bé đặc biệt là các bé trong thời gian tập nói.

Thứ hai là ảnh hưởng đến hành vi ứng xử hay tính cách của các bé. Khi còn nhỏ, các bé có xu hướng bắt chước cách ăn nói và hành vi của người lớn, những người tiếp xúc thường xuyên với bé. Nhiều bà mẹ đã phải cho Osin nghỉ việc vì hay quát mắng trẻ con, gây ảnh hưởng đến các bé, làm các bé có xu hướng ăn nói hỗn láo hoặc thái độ cư xử không tốt.

Tính cách của bé chủ yếu là được xây dựng trước khi tới trường. Vì vậy nếu giao con cho những người giúp việc không tốt, các mẹ có thể làm hỏng con mình.
Vì vậy các gia đình có con nhỏ, khi lựa chọn tìm người giúp việc phải thận trọng, tốt nhất là nên tìm đến các công ty, trung tâm giúp việc uy tín, chọn kỹ người chăm chỉ, hiền lành và nên chọn người giúp việc biết cách chăm trẻ con . Không chỉ đơn thuần là chăm lo cái ăn cái mặc mà quan trọng là phải biết cách dạy bảo trẻ.

Tuy nhiên, dù người giúp việc có tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng những tác động của bố mẹ vẫn đóng vai trò quan trọng trong nhận thức của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh đừng bao giờ giao trách nhiệm dạy dỗ bé lên người giúp việc, hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để chăm sóc, dạy dỗ cho các bé.

Related Articles

Bình luận

Đánh giá, hỏi đáp, bình luận về nội dung.