Đăng nhập
Đăng ký

Trẻ sơ sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh uy tín tại Hà Nội

Lượt xem: 3754 - Xuất bản: 04.01.16 - Lưu trữ tại: Dịch vụ Giúp việc Đô thị, Chăm sóc Trẻ em

DỊCH VỤ CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH NHIỀU KINH NGHIỆM

Trẻ sơ sinh từ 2 đến 3 tháng tuổi có khả năng chú ý đến những sự việc diễn ra xung quanh mình và khả năng kiểm soát cơ thể của bé cũng tốt hơn. Vào khoảng 6 tuần tuổi, bé sẽ bắt đầu đáp ứng lại tình cảm của mẹ bằng những nụ cười và tính cách riêng của bé cũng bắt đầu bộc lộ rõ nét. Tùy vào từng giai đoạn mà bà mẹ có cách chăm sóc trẻ đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chăm sóc trẻ sơ sinh theo phương pháp khoa học để cho bé khỏe mạnh nhé!

Chăm sóc trẻ Sơ sinh tại Hà Nội

1. Phát triển tầm nhìn của bé

 • Lúc này mắt bé đã mở to, tầm nhìn cũng được xa hơn giai đoạn bé mới chào đời. Bé thường chăm chú vào những đồ vật nhỏ treo gần mặt. Bé cũng có phản xạ đưa tay ra tóm lấy những đồ chơi này.
 • Bé có thể nhận biết được hai màu sắc cơ bản là đen và trắng. Tuy nhiên để bé phát triển tốt vùng thị giác, bạn nên chọn những loại đồ chơi nhiều màu sắc.
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn những món đồ chơi dễ cầm nắm và phát ra nhiều âm thanh khác nhau và cho bé tìm nơi phát ra âm thanh để luyện tập thính giác cho bé.
 • Để phát triển thị giác cho bé được tốt nhất, bạn nên treo những đồ chơi có dây treo và phát ra âm thanh trên đầu giường có thể hấp dẫn sự chú ý của bé. Những món đồ chơi này vừa luyện tập thị giác, vừa luyện tập thính giác cho bé.
 • Ngoài việc treo đồ chơi, bạn cũng có thể treo những hình vẽ trên đầu giường hoặc dán lên tường để bé xem nhằm luyện tập thị lực cho bé.

2. Những hoạt động đáng yêu của bé

 • Giai đoạn này, bé của bạn không còn chịu nằm yên ngủ nữa, nhiều bé thường có thói quen nắm tròn bàn tay lại trong thời gian dài. Thi thoảng, bé có thể xòe rộng các ngón tay và tóm chặt một vật gì đó ở gần, thậm chí là tóc hay áo của bạn.
 • Ngoài ra, bé có sở thích cho tay vào miệng.
 • Bây giờ, nếu bạn đưa cho bé một món đồ nhẹ, bé cũng có thể nhấc, nâng vật đó lên được.
 • Bạn có thể cho bé chơi những món đồ chơi nhỏ có nhiều màu sắc, cho bé tập khả năng cầm, nắm và phát triển thể lực cho bé.

3. Theo dõi khả năng cảm nhận âm thanh của bé

 • Bé của bạn lúc này đã biết chóp chép miệng hay phát ra những âm thanh chưa rõ nghĩa như “ê..ê”, “a..a”, “ou..ou”… Bé cũng rất thích “hóng chuyện” và tỏ ra đặc biệt chăm chú nhìn cử động miệng của bạn. Bé có xu hướng lặp đi lặp lại những âm thanh quen thuộc đó hàng ngày.
 • Vì thế, bạn hãy nói chuyện nhiều hơn với bé, kể chuyện cho bé nghe hay là hát cho bé nghe, bé của bạn sẽ thích lắm đấy.

4. Quá trình phát triển thính giác của bé

 • Giai đoạn này với bé, cơ quan thính giác đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy bé chỉ nghe được những âm thanh ở gần. Bé có thể hướng đầu, quay mặt về phía người hỏi chuyện bé. Bé đặc biệt thích thú khi được nghe giọng nói của bạn hay của những người xung quanh. Lúc này, bé đã biết phản xạ với tiếng nói hoặc âm thanh. Bé sẽ lắng nghe chăm chú và có thể có phản ứng đáp lại.
 • Bạn có thể mua cho bé đồ chơi phát ra tiếng nhạc như hộp âm nhạc vừa có thể luyện tập thính lực cho bé vừa có thể làm cho bé vui.
 • Nếu khi bé của bạn đã được 2 tháng tuổi mà vẫn chưa biết cười, ánh mắt có thể ngây ngô hoặc không có phản ứng gì với âm thanh nghe được, bạn nên đưa bé tới bệnh viện để kiểm tra năng lực, trí tuệ và khả năng nghe của bé.

5. Theo dõi giấc ngủ của bé

 • Thời điểm này, bé ngủ ít hơn một chút so với bé một tháng tuổi, thông thường bé ngủ khoảng 18 tiếng mỗi ngày. Ban ngày thường bé ngủ 3-4 giấc, mỗi giấc khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Còn ban đêm, thời gian ngủ của bé từ 10-12 tiếng. Sau khi tỉnh giấc vào ban ngày, bé chơi khoảng 1,5-2 tiếng rồi ngủ tiếp.
 • Khi đã quen với thời gian và thời điểm bé ngủ, bạn có thể điều chỉnh thời gian sinh hoạt và vui chơi cùng bé.

Những điều căn bản trên đây giúp quý vị hình dung ra quá trình chăm sóc và phát triển của một em bé sơ sinh. Nếu quý vị không có nhiều thời gian quan tâm đến những vấn đề trên thì hãy để chúng tôi lo giúp quý vị. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh đến từ các trường mầm non, điều dưỡng, y tá,...chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng sự mong đợi của quý vị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem tiếp: Báo giá dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại Hà Nội

Xem tiếp: Hợp đồng cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh

Xem tiếp: Tìm thuê người giúp việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Hà Nội

QUY TRÌNH VẬN HÀNH DỊCH VỤ GIÚP VIỆC

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng qua điện thoại, email, chat hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng.
 • Bước 2: Đại diện công ty sẽ đến gặp gỡ trao đổi, khảo sát công việc và báo giá dịch vụ tại nhà khách hàng.(nếu cần)
 • Bước 3: Công ty gửi hợp đồng để quý khách xem trước, sau đó hai bên thống nhất ký hợp đồng. (nếu cần)
 • Bước 4: Công ty bố trí nhân lực, tiến hành thực thi nhiệm vụ theo thỏa thuận.
 • Bước 5: Khách hàng kiểm tra nghiệm thu chất lượng dịch vụ và ký nhận vào biên bản bàn giao trước khi nhân viên công ty rời khỏi hiện trường.
 • Bước 6: Thanh toán phí dịch vụ, thanh lý hợp đồng (nếu có).
 • Bước 7: Tiếp nhận yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng dịch vụ (nếu có).

Chúng tôi chuyên nhận cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại Hà Nội:

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Hoàn Kiếm
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Ba Đình
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Đống Đa
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Hai Bà trưng
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Tây Hồ
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Cầu Giấy
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Thanh Xuân
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Hoàng Mai
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Long Biên
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Hà Đông
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Nam Từ Liêm
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại quận Bắc Từ Liêm
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại huyện Đông Anh
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại huyện Gia Lâm
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại huyện Thanh Trì
Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại huyện Sóc Sơn

Bình luận

Đánh giá, hỏi đáp, bình luận về nội dung.